Bạn đang thắc mắc biết Cáp USB 3.1 là gì?

Thảo luận trong 'Phụ Kiện-Đồ chơi Laptop' bắt đầu bởi Negann, 28/10/16.

 1. Negann

  Negann New Member

  Trong nhiều rất năm qua, kết nối chuẩn USB đã được dùng theo rất nhiều chuẩn. Cổng hình chữ nhật đang quen thuộc nhất được gọi là USB chuẩn A. Các cổng vuông, được sử dụng trong nhiều thiết bị như máy in lớn là USB-B. Thêm vào đó các phiên bản của mỗi kết nối USB và chắc chắn người dùng sẽ bị nhầm lẫn với rất nhiều kết nối có phần giống nhau này.  [​IMG]


  Nhưng ở hiện tại, USB Type C vẫn đang là chuẩn kết nối có thể giải quyết được các vấn đề trên. Cổng kết nối nhỏ, gọn và có thể thay thế các kết nối như USB- A và chuẩn B cũng như các cổng USB cỡ trung bình và nhỏ. Cơ bản ở đây là loại kết nối USB có thể thay thế tất cả các loại cáp USB. Nhưng trên hết, kết nối này có thể đảo 2 đầu. Như thế, bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn trong việc quan sát 2 đầu USB để cắm cho đúng. Trong thời gian tới, USB chuẩn C sẽ trở nên phổ biến trong tất cả các thiết bị trong đó có cả máy tính để bàn, máy tính xách tay, và điện thoại di động.

  Nhưng cần lưu ý, có rất nhiều người dùng đã sử dụng USB Type C và cho rằng kết nối này chỉ có tốc độ như nhau, hay ít nhất là các loại cáp USB Type C đều hoạt động với cấu hình ngang bằng so với USB 3.1. Song, điều này là chưa chính xác.Bạn hãy nhớ rằng USB chuẩn C chỉ là 1 loại kết nối và rất nhiều các USB Type C chỉ hoạt động với cấu hình ngang bằng với USB 2.0. Do vậy, bạn không nên quá trông mong vào USB Type C sẽ có tất cả những điểm mạnh mà 3.1 đang có.  USB 3.1 là gì?

  USB 3.1 chính là sự kế thừa hoàn hảo cho USB 3.0, bạn có thể dễ dàng nhận diện bằng cổng kết nối turquois.

  Với Cáp USB 3.1 cho phép tăng gấp đôi tốc độ truyền tải dữ liệu của 3.0 lên đến một con số lớn 10 Gbps. Cũng như các phiên bản trước đó của USB, nó có thể tương thích với các thiết bị cũ.


  [​IMG]

  Cáp USB 3.1
  Khi được kết hợp các kết nối chuẩn C, Cáp USB 3.1 chắc chắn sẽ tạo nên rất nhiều thứ khác biệt. Nhưng với khả năng truyền tải điện năng lên tới 100W phiên bản trước, nó có thể hoàn toàn cung cấp năng lượng hoặc sạc đầy cho 1 chiếc notebook, như vậy cổng AC độc quyền có thể sớm bị thay thế bởi sự phổ biến cao này. Thiết kế với 4 làn dữ liệu, USB 3.1 có thể mang cả cổng DisplayPort và HDMI để mở rộng kết nối của các thiết bị. Hãy nghĩ xem, 1 cổng USB nhưng kết nối được tới tất cả, điều này sẽ có thể đem tới lới ích đến như thế nào?
   
 2. lamkana81

  lamkana81 New Member

  Hà Nội bắt giữ 14 tàu khai thác và vận chuyển cát trái phép trên sông Hồng

  Theo thông tin từ Công an thành phố Hà Nội, sáng 19/11, các lực lượng chức năng của Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện, tổ chức vây bắt 14 tàu cùng nhiều đối tượng đang hoạt động khai thác và vận chuyển cát trái phép tại tuyến sông Hồng, địa bàn Hà Nội.

  [​IMG]

  Thông tin ban đầu cho thấy, qua công tác trinh sát, Công an thành phố Hà Nội phát hiện khu vực tuyến sông Hồng, địa phận huyện Ba Vì (Hà Nội), đoạn ngã ba sông nối với phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ tập trung nhiều tàu cuốc và tàu vận chuyển cát trái phép vào ban đêm và rạng sáng những ngày cuối tuần, nhất là vào mùa nước cạn. Kế hoạch tuần tra, vây bắt các đối tượng khai thác, vận tải hàng hoá tài nguyên cát trái phép được triển khai thực hiện.

  Khoảng 20 giờ ngày 18/11 đến rạng sáng ngày 19/11, các lực lượng chức năng của Công an thành phố Hà Nội với mũi nhọn chủ công là Trung đoàn Cảnh sát cơ động đầy đủ công cụ hỗ trợ, trang thiết bị và xuồng máy đặc chủng tiếp tục thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát đã phát hiện, vây bắt 14 chiếc tàu đang hoạt động khai thác và vận chuyển cát tại đoạn sông Hồng thuộc xã Tản Hồng (Ba Vì). Trong đó, có 6 tàu cuốc và 8 tàu vận chuyển cát. Tại thời điểm bị phát hiện, kiểm tra, bắt giữ, các tàu trên đều không xuất trình được Giấy phép kinh doanh hoạt động vận chuyển, khai thác tài nguyên cát.

  Sáng 19/11, lực lượng chức năng đã lập biên bản, bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Ba Vì và Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an thành phố Hà Nội để tiếp tục điều \tra, xử lý./.

  Nguồn: Bnews.vn
   

Chia sẻ trang này