Cách chăm sóc bé song sinh

Thảo luận trong 'Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ' bắt đầu bởi melacaynenxanh359, 14/9/16.

 1. melacaynenxanh359

  melacaynenxanh359 New Member

  • CHUẨN BỊ TÂM LÝ KHI MANG SONG THAI

   Song thai là trường hợp mang thai khó, sinh cũng khó, nên người mẹ và gia đình cần chuẩn bị sức khỏe, tâm lý, người phụ việc và kinh tế,… Thai phụ cũng cần tìm hiểu thêm một số vấn đề bệnh lý đặc biệt về song thai để không quá sốc khi có sự cố xảy ra: dễ sanh non, dính thai nhi, thai nhi phát triển không đồng đều do bánh nhau phân bố máu không đều, thai chết lưu.

   Khi mang song thai, thai phụ có thể sinh sớm hơn 2-3 tuần so với bình thường. Tuy nhiên trong quá trình khám thai định kỳ, bác sĩ sẽ chú ý tình trạng sinh non, cũng như sự chuẩn bị về phổi thai nhi, giúp bé thở tốt khi ra đời. Bé sinh ra nhẹ ký, nhưng không phải suy dinh dưỡng hay quá non thì vẫn nuôi được và phát triển tốt.
  • NUÔI DƯỠNG BÉ SONG SINH

   Việc chăm sóc các bé sinh đôi sẽ không dễ dàng, nhất là khi mẹ sinh con lần đầu. Các mẹ sẽ trải qua nhiều cảm xúc trái chiều trong quá trình nuôi dưỡng các con. Thời gian đầu cuộc sống của các mẹ sẽ bị đảo lộn, các mẹ cần phải bắt đầu ngay với kế hoạch chia sẻ thời gian cho con và những hoạt động khác trong cuộc sống. Các mẹ nên chia sẻ và nhờ sự giúp đỡ từ ông xã và những người thân trong gia đình vì một mình bạn sẽ khó có thể chăm sóc hai bé. Các mẹ hãy tranh thủ nghỉ ngơi bất cứ khi nào có thể vì sẽ không tránh khỏi việc mệt mỏi, stress, cáu gắt trong thời gian đầu chăm sóc hai bé. Tuy nhiên mức độ căng thẳng và mệt mỏi sẽ giảm dần theo thời gian vì các mẹ đã làm quen và thích nghi với việc chăm sóc hai bé cùng lúc.

   Việc nuôi hai bé bằng sữa mẹ cũng là vấn đề khiến các mẹ lo lắng. Tuy nhiên các mẹ hoàn toàn có thể nuôi hai bé song sinh bằng sữa mẹ, có thể cho hai bé bú lần lượt hoặc cho hai bé bú cùng lúc. Lúc này, các mẹ cần ăn uống phù hợp để có đầy đủ sữa cho hai bé bú. Để sữa tiết ra nhiều hơn, các mẹ cần cho bé bú thường xuyên; giai đoạn đầu có thể cho bé bú theo nhu cầu, dần dần tập cho bé bú theo thời gian khi bé đã cứng cáp hơn. Việc nuôi hai bé song sinh bằng sữa mẹ đòi hỏi sự quyết tâm của các mẹ vì việc này khá khó khăn khi bắt đầu. Nhưng nếu cố gắng và mong muốn mang lại điều tốt nhất cho con thì các mẹ sẽ thành công trong việc nuôi con bằng sữa mẹ.

   Điều mà các ông bố bà mẹ lo sợ khi chăm sóc bé song sinh là một trong hai bé bị bệnh, bé còn lại sẽ có nguy cơ bị bệnh theo đối với các bệnh lây nhiễm, hoặc những rối loạn do chế độ ăn uống, sinh hoạt vì hai bé sống trong cùng môi trường. Để hạn chế lây nhiễm bệnh cho các bé, bố mẹ nên giữ vệ sinh môi trường, người chăm sóc bé cũng phải giữ vệ sinh và rửa tay trước và sau khi chăm bé. Cho bé tiêm ngừa đầy đủ để tránh các bệnh nhiễm trùng.
  • SINH HOẠT CỦA BÉ SONG SINH[​IMG]

   Tuy là hai bé song sinh nhưng không nhất thiết chúng ta phải áp dụng một thời gian biểu sinh hoạt giống hệt nhau cho hai bé. Tự bản thân các bé sẽ có thời gian biểu sinh hoạt phù hợp với nhu cầu của mình, các mẹ nên nhận ra nhu cầu này và sắp xếp sao cho phù hợp.

   Nên cho hai bé đi ngủ cùng một lúc sẽ thành thói quen tốt cho bé và giúp bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi. Nên cho hai bé nằm hai nôi riêng để tránh một bé thức dậy quấy khóc làm bé kia dậy theo. Khi bé đã lớn, có thể để hai bé ngủ chung để tăng sự thân thiết, yêu thương của các bé.

   Hai bé sinh đôi thì các giai đoạn phát triển cũng gần giống nhau, nhưng cá tính và sở thích hai bé có thể khác nhau và bố mẹ đừng cố ép hai bé phải giống nhau. Ví dụ như khi các bé còn nhỏ, bố mẹ thường thích cho con mặc đồ giống nhau, nhưng khi bé bắt đầu nhận biết, có thể bé sẽ chọn đồ khác nhau thì bố mẹ nên tôn trọng sở thích của bé.

   Một điều quan trọng bố mẹ cần chú ý khi chăm sóc trẻ sinh đôi là không nên so sánh các bé với nhau. Mỗi đứa trẻ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, bố mẹ nên khuyến khích phát triển những điều tốt của trẻ và hạn chế những điều chưa tốt. Ngoài ra bố mẹ cũng phải hiểu tâm lý để giải quyết các vấn đề của bé, công bằng và hợp lý khi khen thưởng và xử phạt, cư xử làm sao để bé không cho rằng bố mẹ tập trung tình thương nghiêng về bên nào.

   KỸ NĂNG: CHO HAI BÉ SONG SINH BÚ CÙNG LÚC

   CNHS Nguyễn Thị Hồng Loan – Khoa sơ sinh Bệnh viện Từ Dũ

   Cho hai bé song sinh bú cùng lúc sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian của mẹ nhưng bước đầu có thể khó khăn trong việc bế cùng lúc hai bé, nhưng dần dần các mẹ sẽ quen.
  • Chuẩn bị:

   + Mẹ và người hỗ trợ rửa tay sạch.

   + Dùng khăn ấm lau sạch hai bầu vú.

   + Dùng gối hoặc khăn lớn nâng đỡ dưới tay để bạn đỡ mỏi.
  • Cách 1: Tư thế kẹp ôm hai bên

   + Mẹ bế hai bé song song hai bên hông mẹ, chân bé sau lưng, đầu bé phía trước, mặt đối diện bầu vú mẹ.

   + Dùng gối nâng đỡ đầu bé và khuỷu tay mẹ cho đỡ mỏi.

   + Nâng đỡ đầu bé, cổ, lưng thẳng hàng

   + Ổn định tư thế bé thứ nhất, sau đó đặt bé thứ hai tư thế giống bé thứ nhất.
  • Cách 2: Tư thế bắt chéo

   Mẹ bế bé phía trước ngực, đầu hai bé quay về hai hướng ngược nhau, chân hai bé gác lên nhau.
  • Cách 3: Tư thế song song


   + Mẹ bế hai bé phía trước ngực, đầu hai bé quay về cùng một hướng, đầu bé thứ hai thấp hơn bé thứ nhất.

   + Dùng gối hoặc khăn lót dưới người bé.
  • Nguồn : http://www.hanhtrinhlamme.com.vn/hanh-trinh-lam-me/Mang-thai-1-12-tuan/4/
   
 2. [​IMG]

  Cùng sở hữu một sản phẩm Android box mới thâp nhập thị trường - thương hiệu Việt, có tên Vinabox X3, [/b]được trang bị Chip thế hệ mới Amlogic S905, hỗ trợ Android 6.0 Mashmallow rất ấn tượng, Quad Core, RAM 1GB, ROM 8GB, cổng AV, Optical, 2 USB port, 1 khe thẻ nhớ SD, 1 HDMI. không khác với Vinabox X2 hoặc Vinabox X9 thì phiên bản mới nhất X3 lần này được tích hợp và thiết kế sẵn các ứng dụng phổ biến của người Việt bao gồm giải trí, bóng đá, xem truyền hình, xem phim, hát karaoke .... vô cùng phong phú.

  [​IMG]

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA VINABOX X3[/b]

  OS: Android 6.0

  CPU - Amlogic S905X quad core ARM Cortex-A53 @ lên đến 2.0GHz
  GPU - penta-core Mali-450MP GPU @ 750 MHz
  Memory - 1GB DDR3
  Lưu trữ - 8GB eMMC Flash + thẻ micro SD khe cắm (lên đến 32GB)
  Đầu ra video - HDMI 2.0b lên đến 4K @ 60 fps, cổng AV
  Audio - HDMI, quang S / PDIF, cổng AV (âm thanh stereo)
  Video codec - VP9 4K @ 60 fps, 10-bit H.265 4K @ 60 fps, H.264 4K @ 30 fps
  Kết nối - 10 / 100M Ethernet, 802.11 b / g / n Wi-Fi
  USB - 2x USB 2.0 ports chủ
  Misc - IR
  Nguồn cung cấp - DC 5V / 2A

  CPU - Amlogic S905X quad core ARM Cortex-A53 @ lên đến 2.0GHz
  GPU - penta-core Mali-450MP GPU @ 750 MHz
  Memory - 1GB DDR3

  Đầu ra video - HDMI 2.0b lên đến 4K @ 60 fps, cổng AV
  Audio - HDMI, quang S / PDIF, cổng AV (âm thanh stereo)
  Lưu trữ - 8GB eMMC Flash + thẻ micro SD khe cắm (lên đến 32GB)
  Video codec - VP9 4K @ 60 fps, 10-bit H.265 4K @ 60 fps, H.264 4K @ 30 fps
  Kết nối - 10 / 100M Ethernet, 802.11 b / g / n Wi-Fi
  USB - 2x USB 2.0 ports chủ
  Misc - IR
  Nguồn cung cấp - DC 5V / 2A

  CPU - Amlogic S905X quad core ARM Cortex-A53 @ lên đến 2.0GHz
  GPU - penta-core Mali-450MP GPU @ 750 MHz
  Memory - 1GB DDR3  [​IMG]

  Android Box sử dụng chip xử lý mới nhất Amlogic S905X, cùng với hệ điều hành mới nhất của Google là Android 6.0 Marshmallow trên Android Box hiện nay, là sự nâng cấp của Android 5 cho nên Android 6.0 khá mới mẻ hơn, mượt hơn trong một số trải nghiệm, tuy nhiên do là phiên bản đầu tiên trên Android box cho nên một số ứng dụng còn chưa tương thích luôn tại thời điểm này.

  [​IMG]

  Mặt trước Vinabox X3, thiết kế của VinaBox X3 nhỏ gọn, nhẹ nhàng với logo trên máy và tên model ngay mặt trước khá tinh tế

  [​IMG]

  Mặt sau Vinabox X3 với đầy đủ cổng kết nối bao gồm: cổng AV, cổng quang (spdif), cổng LAN, HDMI

  [​IMG]

  VINABOX X3: bên hông bao gồm khe thẻ nhớ micro SD, 2 cổng USB 2.0

  [​IMG]

  Phụ kiện bao gồm: VinaBox X3, 01 x adapter, điều khiển từ xa, cáp HDMI, sách hướng dẫn, thẻ bảo hành chính hãng

  TRẢI NGHIỆM VINABOX X3

  [​IMG]

  VinaBox X3: được tích hợp sẵn đầy đủ nhất các ứng dụng giải trí thuần Việt bao gồm: xem truyền hình 200 kênh, xem phim bất tận, ca nhạc đủ các thể loại, Thúy Nga, Vân Sơn, kho giải trí tổng hợp KODI ITVPLUS, kho học tập và giáo dục... etc. Với giao diện đơn giản thuần Việt, các bạn chỉ việc chọn ứng dụng và mở lên coi một cách dễ dàng nhất cho cả người trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

  [​IMG]

  VinaBox X3: tích hợp kho giải trí đa phương tiện hấp dẫn nhất hiện nay là KODI ITVPLUS, với đầy đủ mọi nội dung giải trí online được cập nhật và chăm sóc thường xuyên bao gồm: truyền hình, tivi xem lại, ca nhạc thúy nga, asia, vân sơn, TV SHOWs, Karaoke, Phim truyện, góc của bé, mục xã hội, chuyên mục giáo dục, ...

  [​IMG]

  Sơ đồ Mind Map tính năng của kho giải trí tổng hợp hấp dẫn số 1 hiện nay từ KODI ITVPLUS.

  [​IMG]

  VinaBox X3: tích hợp sẵn ứng dụng HDPLAY xem phim chất lượng cao được phát triển bới CTY RỒNG VIỆT, với kho phim VIP ổn định, chạy trên server riêng, giao diện duyệt phim dạng poster rất dễ tìm kiếm phim, được thiết kế dành riêng cho android box, dễ dàng sử dụng với remote đi theo máy không cần chuột. Với mỗi box sẽ bao gồm một thẻ bảo hành chính hãng VinaBox, kèm theo đó là 1 mã VIP CODE HDPLAY để kích hoạt tài khoản VIP HDPLAY miễn phí 1 năm.

  [​IMG]

  VinaBox X3: bạn có thể thoải mái xem miễn phí hầu hết tất cả các kênh truyền hình trong nước và nước ngoài, các đài địa phương và trung ương bao gồm 150 kênh SD, 50 HD như truyền hình VTV, truyền hình HTV, VTC, Vĩnh Long, .... truyền hình nước ngoài với HBO, Star Movie, Carton, Discovery...

  các kênh thể thao bóng đá như bóng đá TV, thể thao TV...

  [​IMG]

  Với những ai là tín đồ của môn túc cầu, thì đây thực sự là tin vui, khi VinaBox X3 đã hỗ trợ chạy được ứng dụng My K+ bản quyền của truyền hình Kplus, như vậy là với những ai có tài khoản My K+ đều có thể xem K+ ngay trên Android Box Vinabox X3 của nhà mình, tích hợp đầy đủ mọi dịch vụ giải trí thông minh trên một thiết bị duy nhất là chiếc hộp Android Box thông minh VinaBox X3.

  QUÝ KHÁCH THAM KHẢO THÊM
  1. Android TV box có thể làm được gì? (Tính năng của thiết bị)


  2. Tại sao nhiều người có Smart TV mà vẫn dùng Android TV box

  3. Tư vấn mua Android TV box

  4. Hướng dẫn sử dụng trực tuyến
  [​IMG]
  Chúng tôi có gì khác?
  Yếu tố giá cả thường là yếu tố đầu tiên để Quý khách chọn mua sản phẩm. Tuy nhiên ngoài việc so sánh giá cả, Quý khách cũng cần phải quan tâm 1 số vấn đề như sau:
  1. Chất lượng sản phẩm:
  Việc lựa chọn sản phẩm online thì rất hạn chế việc đánh giá được chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên chúng tôi cho phép khách hàng khi thanh toán nhận hàng được xem hàng vật lý.
  Qua việc xem hàng vật lý Quý khách cũng có thể đánh giá được 1 phần nào đó chất lượng sản phẩm qua hình thức, độ chắc chắn của sản phẩm, …
  Chúng tôi luôn nhập các thiết bị, sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng.
  2. Firmwave
  Việc có quá nhiều nhà sản xuất dẫn tới loạn giá sản phẩm, tuy nhiên đối với các nhà sản xuất chính hãng luôn có firmwave rõ ràng, cập nhật thường xuyên giúp cho TV Box chạy mượt hơn.
  3. Hỗ trợ của người bán.
  Thường việc sử dụng các sản phẩm CNTT cần phải được hỗ trợ từ người bán tốt, điều đó giúp cho người sử dụng sản phẩm được tốt hơn. Sử dụng được nhiều tính năng hơn, thiết bị chạy trơn tru hơn.
  Điều này thường khó thực hiện được ở các đơn vị nhỏ, hoặc ở các sàn thương mại, trang rao vặt. Đối với vấn đề này chúng tôi luôn khẳng định, và lấy việc chăm sóc khách hàng sau bán làm tiêu chí cạnh tranh để được phục vụ khách hàng tốt hơn.


  [​IMG]
   
 3. Android TV Box MXQ Pro 4K được trang bị chip vi xử lý lõi tứ mới Amlogic S905 , , chip được sử dụng trong nhiều Android TV Box mới ra mắt đầu năm 2016 như Zidoo X5, Minix Neo U1, M8S Plus… MXQ pro 4k BOX sử dụng chip xử lý đồ họa Penta-Core Mali-450 GPU, RAM 1GB DDR3, bộ nhớ trong 8GB, chạy hệ điều hành Android 5.1 Lollipop, hỗ trợ giải mã video 4K @60fps, H.264, H.265/HEVC 10-bit.

  Smart BOX MXQ pro 4k hướng đến mong muốn của người tiêu dùng về một sản phẩm cấu hình cao giá rẻ, tốc độ xử lí mượt mà, phù hợp với nhu cầu không quá khắt khe và cầu kỳ nhưng vẫn đầy đủ tính năng cần thiết.

  [​IMG]
  Thông số kỹ thuật Android box MXQ pro 4k
  – CPU: Amlogic S905 Quad core Cortex A53

  – GPU: Penta-Core ARM Mali-450

  – RAM: 1GB DDR3

  – Bộ nhớ trong: 8GB

  – Hệ điều hành: Android 5.1 Lollipop

  – Cổng AV: Có

  Nhận xét MXQ pro 4k BOX

  [​IMG]
  Thiết kế
  Android box MXQ pro 4k giống hệt với MXQ. Smart BOX MXQ pro 4k được thiết kế thêm 1 số khe tản nhiệt xung quanh máy và ở dưới đáy, tăng khả năng tản nhiệt cho máy giúp máy chạy mát và mượt mà hơn khi sử dụng với tần suất lớn.

  Trọn bộ sản phẩm gồm có: Smart BOX MXQ pro 4k, nguồn, cáp HDMI, điều khiển (Remote), hướng dẫn sử dụng. Điều khiển hồng ngoại được tích hợp thêm chức năng học lệnh với những phím cơ bản của TV bạn có thể cất chiếc điều khiển tivi nhà mình đi rồi nhé.

  [​IMG]

  Phía sau MXQ pro 4k BOX gồm có các cổng kết nối: 1 cổng HDMI, 1 cổng AV, 1 cổng LAN, 1 cổng USB, 1 cổng âm thanh SPDIF, 1 nguồn.

  Với cổng kết nối AV, MXQ pro 4k BOX gúp bạn có thể kết nối với bất kỳ loại TV, kể cả TV đời cũ.

  Thiết bị giúp TV thường kết nối internet

  dễ dàng hơn bao giờ hết.

  [​IMG]

  Cạnh bên Smart BOX MXQ pro 4k với 3 cổng USB và 1 khe cắm thẻ nhớ SD dung lượng hỗ trợ lên đến 32GB. Với 4 cổng USB trên Android TV Box MXQ Pro 4K bạn có thể thoải mái kết nối với các thiết bị như chuột không dây, chuột bay, bàn phím, Webcam, USB, ổ cứng gắn ngoài.

  [​IMG]
  Sức chịu đựng của Android box MXQ pro 4k
  Truyền hình internet

  Android TV Box MXQ Pro 4K được dùng Android 5.1, cho bạn những trải nghiệm với nhiêu tính năng hấp dẫn. Bạn sẽ có những phút giây giải trí sảng khoái với hàng ngàn bộ phim hấp dẫn đầy đủ các thể loại liên tục được cập nhật trên rất nhiều kho phim online. Không cần truyền hình cáp, kỹ thuật số nữa khi bây giờ bạn có thể xem hàng trăm kênh truyền hình trong và ngoài nước của hầu hết các nhà cung cấp truyền hình hiện nay như VTV, VTC, HTV, SCTV… với rất nhiều các kênh HD.

  Bạn cũng có thể sử dụng MXQ pro 4k BOX cho việc học tập của mình.

  [​IMG]

  Android TV Box MXQ Pro 4K được trang bị chip Amlogic S905 – Ơmột trong những chipset mới nhất trên thị trường hiện nay, kết hợp với việc chạy hệ điều hành Android 5.1 cho khả năng chạy đa nhiệm và xử lý ứng dụng một cách mượt màchip mới nhất thị trường hiện nay, giúp Android TV Box MXQ Pro 4K chạy mượt hơn.

  [​IMG]

  Xem phim online

  MXQ pro 4k BOX còn hỗ trợ chuẩn nén mới H.265/HEVC, mang lại khả năng nén cao gấp đôi so với chuẩn H.264/AVC hiện đang được dùng phổ biến. Giúp khả năng xem online được tốt hơn.

  [​IMG]

  Android TV Box MXQ Pro 4K hỗ trợ độ phân giải 4K (3.840 x 2.160 pixel) cao gấp 4 lần full HD, cho chất lượng hiển thị sống động nhất.

  [​IMG]

  Android TV Box MXQ Pro 4K cũng có cổng HDMI 2.0 (với CEC và HDCP 2.2), hỗ trợ phát video 4K @60fps (video chất lượng 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây).

  [​IMG]

  MXQ pro 4k BOX có thể được với internet bằng wifi hoặc mạng LAN.

  [​IMG]

  Cùng với sự ấn tượng về cấu hình mạnh mẽ, tính kinh tế của Android TV Box MXQ Pro 4K phù hợp với nhu cầu người dùng. Chắc chắn Android TV Box MXQ Pro 4K sẽ là thiết bị rất tốt cho mọi gia đình.


  [​IMG]Phụ kiện Android TV box

  [​IMG]Ứng dụng được cài đặt sẵn trên Android TV box

  VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

  Để biết chi tiết hơn http://polkagallery.com/2016/11/10/...4k-s905-tang-chuot-khong-day-4-tai-khoan-vip/
   

Chia sẻ trang này