Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Học tiếng anh giao tiếp' bắt đầu bởi lehunghn92, 8/11/16.

 1. lehunghn92

  lehunghn92 Member

  Tiếng Nhậtkhó tiếp cận chúng ta nản chí ngay từ khi mới bắt đầu làm quen với bảng chữ cái đầu tiên. Tuy nhiên khi đã xác định được việc học để làm gì , học vì điều gì thì việc học tiếng nhật sẽ dễ dàng , đơn giản hơn nhiều.
  [​IMG]
  Đặc biệt hơn là nếu như khi bạn muốn học tiếng Nhật mà lúc nào cũng mang trong mình suy nghĩ muốn được học nhiều hơn nữa để hiểu về truyền thống văn hóa, đất nước Nhật thì lúc đó chính con người bạn sẽ có động lực thúc đẩy bạn học chăm chỉ, siêng năng hơn rất nhiều”.

  Vậy bí quyết học tiếng nhật hiệu quả ở đây là gì ?

  1. Bí quyết thứ nhất là kết hợp giữa xem phim , nghe nhạc !

  Mẹo học tiếng Nhật quan trọng như là xem phim , nghe nhạc Nhật vì nó giúp luyện được cách phát âm chuẩn , sử dụng những cấu trúc câu một cách linh hoạt, nhuần nhuyễn”.

  Tiếng Nhật có một lượng lớn là các kí hiệu của chữ Hán nên rất khó để tập viết đúng cũng như nhớ mặt chữ buộc người học phải chăm chỉ luyện tâp. Với mình ngày nào mình cũng dành ra nhiều giờ đồng hồ để luyện tập viết, song song với đó là việc lấy ví dụ có từ đó để nhớ lâu hơn.

  2. Bí quyết thứ hai là việc kết hợp song song ngữ pháp tiếng nhật !

  Tiếp đến là việc học ngữ pháp cũng vô cùng quan trọng bởi nó như một bộ xương sống để hình thành nên câu , bài viết. Trước tiên là phải học chuẩn ngữ pháp nhưng không được áp dụng một cách cứng nhắc sẽ làm cho chúng ta rất khó nhớ, trong từng hoàn cảnh sẽ có những cách diễn đạt ngắn gọn , biểu đạt cảm xúc hơn. Chính vì thế, học kiến thức trong sách vở phải kết hợp với ngôn ngữ sử dụng ngoài thực tế cuộc sống mới giúp bạn học hỏi nhanh được.

  3. Thứ ba là thực hành tiếng nhật

  Để nâng cao khả năng giao tiếp của mình thì nên tăng thời gian thực hành giao tiếp tiếng nhật sẽ giúp cho mình hoàn thiện hơn các kỹ năng nói , nghe. Chỉ cẩn kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng trên thì học tiếng nhật sẽ rất là hiệu quả. Bí quyết học tiếng nhật ở đây thật đơn giản phải không mọi người ai cũng có thể làm được rất tốt.

  Chúc các bạn ngày càng học tốt tiếng nhật !
  Nguồn tham khảo: trung tâm học tiếng nhật
   

Chia sẻ trang này