Lời dạy về quán thân của ngài xá lợi phất vĩ đại

Thảo luận trong 'Nội Qui & Thông Báo' bắt đầu bởi trandung123, 9/4/14.

 1. trandung123

  trandung123 Administrator

  Kính lạy Ngài Xá Lợi Phất ! Nguyện trên Ngài gia hộ cho chúng con thực hành tu tập QUÁN THÂN theo đúng như lời dạy bảo của Ngài, như cách đây hơn 2.500 năm Ngài đã rống lên tiếng rống của con sư tử khi trình bày về pháp Quán Thân trước Đức Thế Tôn và cả Hội Chúng.

  [​IMG]

  - Kính Bạch Thế Tôn ! Chúng con nguyện luôn xem mình như đất. Đất bình an hoan hỷ khi được người giẫm đạp đi lên, chúng con cũng vậy, chúng con xin được bình an hoan hỷ khi có người xem thường giẫm đạp.
  Đất sẽ rộng lòng đón nhận những rác rưỡi bẩn thỉu mà người vất bỏ lên, chúng con cũng nguyện xin được rộng lòng đón nhận những ý nghĩ xấu cho chúng con hay những lời nhục mạ nặng nề.
  - Bạch Thế Tôn ! Cũng như đất chịu đựng sự cày xới để mọc lên những vườn cây trái ngọt hay ruộng lúa thơm ngon, chúng con cũng nguyện xin chịu đựng sự tổn thương để vững bước mang cho đời niềm vui hạnh phúc.
  - Bạch Thế Tôn ! Cũng như đất nâng niu đỡ đần cuộc sống mọi loài trên đất, chúng con cũng nguyện xin tôn trọng đỡ đần bất cứ ai cần đến chúng con trong cuộc sống này.
  - Bạch Thế Tôn ! Chúng con nguyện xem mình như người hốt rác, gánh phân làm những việc hèn mọn nhất trên đời, vui vẻ để người sai bảo để được làm vui lòng mọi người.
  - Bạch Thế Tôn ! Chúng con nguyện xem mình như cái giẻ lau, xóa đi những dơ bẩn của đời và nhận lấy những dơ bẩn đó về mình, chúng con cũng xin nhận lấy mọi điều xấu xa bẩn thỉu để cho đời được thơm sạch mát lành.
  - Bạch Thế Tôn ! Chúng con nguyện xem mình như nước để rửa sạch cho đời rồi phần mình chảy ra cống rãnh. Chúng con xin được phụng sự cho đời và còn lại mình trôi vào quên lãng mà thôi.
  - Bạch Thế Tôn ! Chúng con nguyện xem mình như củi lửa thấp lên ánh sáng và đun nấu thức ăn giúp ích cho đời, rồi phần mình trở về tro bụi bay xa.
  - Bạch Thế Tôn ! Chúng con nguyện xem mình như gió thổi mát lòng người những buổi trưa hè, đem đến cho đời những con mưa phơi phới, rồi phần mình tan vào cõi vắng hư vô.
  - Bạch Thế Tôn ! Chúng con nguyện xem thân này là vô thường , ngày nào thành bụi đất bên đường, từng ngày sống là sự đòi hỏi của ăn uống, thở và đủ mọi thứ cung phụng vất vả.
  - Bạch Thế Tôn! Với suy nghĩ như vậy chúng con nguyện không hề xem thường hay ác ý với bất cứ ai, với bất cứ một chúng sinh nào. Chúng con nguyện đem tình thương tràn ngập đến muôn loài, mong cho mọi loài thương yêu nhau và tu theo thánh đạo giải thoát.
  NHƯ ĐẤT KHÔNG HIỀM HẬN
  NHƯ TRỤ ĐÁ KIÊN TRÌ
  NHƯ HỒ TRONG THANH TỊNH
  NHƯ BẬC THÁNH BAY CAO.
   
 2. tuvovi

  tuvovi New Member

  rất hay bạn à :). Mình cũng đang tìm hiểu về Phật pháp, và cũng đang tu thiền, quán thân tâm :). Thiền là quan sát (quán), tỉnh giác về giây phút hiện tại, ngay bây giờ và ở đây :). Thật tuyệt vời, thật vi diệu làm sao được sống 100% ở giây phút hiện tại, an trú trong giây phút hiện tại, ngay bây giờ và ở đây :)
   
 3. thienlong9999

  thienlong9999 New Member

Chia sẻ trang này