Mẹo đơn giản giúp giảm chi phí cưới

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi congamai90, 12/1/17.

 1. congamai90

  congamai90 Member

  Chọn nơi đặt tiệc và chụp ảnh cưới giá rẻ, giảm tiền sính lễ, tổ chức lễ hỏi và đón dâu trong ngày…là những cách giúp giảm đáng kể chi phí cưới.

  >> Đặt tiệc cưới sớm

  Khi mùa cưới bắt đầu, các cặp đôi trẻ lại háo hức chuẩn bị cho cuộc sống chung đôi với nhiều ước mơ và dự định. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng có tâm lý thoải mái trước ngày cưới. Chi phí tổ chức bao giờ cũng là bài toán nan giải. Tính toán sai sẽ khiến kế hoạch cưới trở thành gánh nặng tài chính về lâu dài đối với các bạn trẻ, đặc biệt là những cặp đôi có thu nhập thấp và trung bình.

  Những lưu ý dưới đây sẽ giúp các cặp đôi tiết kiệm đáng kể chi phí cưới và chuẩn bị cho tổ ấm mới về sau:

  Lập kế hoạch và ngân sách

  Lập kế hoạch tổ chức tiệc cưới và lên ngân sách hợp lý sẽ giúp cặp đôi chủ động tiết kiệm nguồn tài chính. Thông thường, các chi phí tổ chức cưới bao gồm đặt tiệc, trang trí, quay phim, chụp ảnh, trang phục, thiệp cưới, thuê xe di chuyển, sính lễ, quà cưới, trăng mật, sắm sửa vật dụng cho gia đình mới và các khoản chi phí phát sinh khác.

  Chọn nơi đặt tiệc cưới

  [​IMG]
  Các cặp đôi nên tiết kiệm chi phí cưới để dành cho cuộc sống gia đình sau này.

  Chi phí đặt tiệc thường chiếm gần 50% ngân sách cưới. Vì thế, các cặp đôi cần lên kế hoạch đặt tiệc sớm từ 6 tháng đến một năm, để giãn thời gian thanh toán các khoản đặt cọc tiệc trước ngày cưới. Hiện nay, các điểm tổ chức cưới đều tặng thêm dịch vụ trang trí tiệc theo chủ đề, bánh cưới hay tháp ly… Bạn nên chủ động thương lượng với nhà hàng, khách sạn để nhận được dịch vụ khuyến mại với giá tốt nhất.

  Cân đối quà cưới, sính lễ

  Khoản chi phí chuẩn bị sính lễ, mua sắm quà cưới chiếm tỷ trọng không nhỏ trong ngân sách. Để kiểm soát tốt chi phí này, cặp đôi nên trao đổi và thống nhất trước với hai bên gia đình. Có thể giảm bớt số mâm sính lễ, tiền thách cưới hoặc nhờ bạn bè thân quen bê tráp để tiết kiệm chi phí thuê dịch vụ.

  Mua sắm tiết kiệm cho tổ ấm mới

  Trước khi về sống chung, các cặp đôi cần sắm sửa đồ gia dụng cho tổ ấm mới, đặc biệt là giường cưới lấy may. Bạn nên tìm nguồn cung cấp giá tốt, nhiều khuyến mãi, hoặc mua trả góp để chia nhỏ chi phí.

  Chụp ảnh cưới giá rẻ

  Đối với khoản chi cho chụp ảnh và trang phục, bạn cần tận dụng gói khuyến mãi của các studio ảnh cưới. Có thể lựa chọn chụp ảnh cưới tại phim trường với giá thấp hơn 50% chi phí chụp ảnh ngoại cảnh. Hãy tìm studio cung cấp trọn gói dịch vụ cho thuê lễ phục, trang điểm, quay phim và chụp ảnh ngày cưới để được giá thấp hơn so với thuê riêng lẻ.

  Tự trang trí lễ cưới và thiệp mời

  Nếu các cặp đôi có thể tự trang trí hoặc sử dụng dịch vụ khuyến mãi của địa điểm đặt tiệc cưới, thì khoản chi phí này sẽ giảm đáng kể. Ngược lại, có thể thuê ngoài gói dịch vụ trang trí lễ hỏi với giá cạnh tranh từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng.

  Tổ chức lễ hỏi và đón dâu trong ngày

  Chi phí thuê mướn xe chiếm khoảng 5-10% ngân sách. Tùy theo khoảng cách giữa hai bên, số lượng và hình thức xe mà chi phí này dao động từ 2 triệu đến 6 triệu đồng mỗi ngày. Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, các cặp đôi có thể tổ chức lễ hỏi và đón dâu trong một ngày.

  Riêng phần chi phí phát sinh chiếm khoảng 10% ngân sách, dự trù trường hợp bù thêm tiền đặt tiệc, bồi dưỡng phục vụ, mua sắm vật dụng trang trí…

   
 2. dichtailieutiengtrung

  dichtailieutiengtrung Active Member

  Công ty Dịch thuật Master Service chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch tài liệu tiếng Hà Lan về điều lệ công ty sang tiếng Việt và ngược lại, Dịch tiếng Hà Lan nhanh, Dịch công chứng tiếng Hà Lan Quận 5.

  Theo khảo sát từ phòng marketing công ty Master Service, dịch thuật tiếng Hà Lan đang luôn là từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều thứ năm trên Google Search. Thông thường hằng tuần chúng tôi hoàn tất được trên 17 dự án dịch tiếng Hà Lan với hơn 600 trang tài liệu được xử lý.

  Các chuyên ngành của chúng tôi bao gồm:
  • Dịch tài liệu kinh tế tiếng Hà Lan (hợp đồng kinh tế, điều lệ công ty)
  • Dịch báo cáo tài chính tiếng Hà Lan (báo cáo kiểm toán, bảng cân đối kế toán, hồ sơ thuế, báo cáo thường niên)
  • Dịch tài liệu xây dựng tiếng Hà Lan (hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu)
  • Dịch game tiếng Hà Lan (game online, game mobile, game tablet)
  • Dịch hợp đồng tiếng Hà Lan
  • Dịch tài liệu dầu khí tiếng Hà Lan (xây dựng giàn khoan, hệ thống lọc dầu)
  • Dịch phim tiếng Hà Lan (phim truyền hình, phim lẻ, phim bộ, clip ca nhạc)
  • Dịch tài liệu y tế tiếng Hà Lan (báo cáo nghiên cứu lâm sàng, bài báo y khoa, chỉ dẫn sử dụng thuốc, giới thiệu sản phẩm thuốc)
  • Dịch tài liệu kỹ thuật tiếng Hà Lan (Hướng dẫn cài đặt, chỉ dẫn kỹ thuật, MSDS và Data Sheets, chỉ dẫn bảo trì và khắc phục sự cố, Nhãn sản phẩm, Sổ tay Hướng dẫn vận hành, chỉ dẫn an toàn)
  • Dịch văn bản luật pháp tiếng Hà Lan
  • Dịch tài liệu marketing/PR tiếng Hà Lan
  Master Service đã đăng ký chứng nhận Nội dung Bản dịch xác thực với các Cơ quan Tư pháp tại Hà Nội và tài liệu của quý khách sau khi được Master dịch công chứng tiếng Hà Lan sẽ có giá trị toàn quốc và đủ hiệu lực sử dụng tại nước ngoài.

  Danh sách tài liệu có thể dịch công chứng tiếng Hà Lan:
  • Hộ khẩu, Chứng minh thư, Giấy phép tài xế, Giấy đăng ký sở hữu xe
  • Giấy khai sinh, Đăng ký kết hôn, Giấy chứng tử, Chứng nhận độc thân
  • Bằng tiểu học, Bằng trung học, Bằng đại học, Bằng cao đẳng, Bằng trung cấp chuyên nghiệp, Bằng nghề, Bảng điểm, Học bạ, Chứng nhận khóa học, Chứng nhận tốt nghiệp
  • Sổ tiết kiệm, Sổ đỏ, Sổ hồng, Quyền sử dụng đất, Sổ tài khoản ngân hàng,
  • Chứng nhận đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, Xác nhận lương,
  • Hồ sơ xin visa du lịch, hồ sơ xin du học, hồ sơ xin định cư
  • Báo cáo kiểm toán, báo cáo tài chính, Bảng cân đối kế toán, Hóa đơn / Phiếu chi thu
  • Hợp đồng kinh tế, Brochure, Profile công ty, Tài liệu đấu thầu, Tài liệu kỹ thuật
  Nhờ liên tiếp cập nhật xu thế và phần mềm trợ giúp dịch thuật tiên tiến, Chúng tôi luôn tự hào vì sở hữu 4 thế mạnh:
  • Đội ngũ dịch thuật tiếng Hà Lan chuyên nghiệp,
  • Quy trình kiểm soát chất lượng dịch thuật tối tân,
  • Hoàn tất đúng deadline,
  • Giá dịch thuật cạnh tranh nhất.
  Với kinh nghiệm hoạt động 8 năm trong ngành dịch thuật, chúng tôi đảm bảo quý khách hàng sẽ nhận được bản dịch xác thực, nội dung bám sát bản gốc, câu từ không gây nhầm lẫn và toàn bộ quy trình được thực hành với thời gian hoàn tất nhanh nhất.

  Dịch thuật Master Service – Văn phòng đại diện tại Việt Nam
  ĐT: (+84) 6678 3414 – (+84) 6678 3015 – Hotline: (+84) 934 453 303
  Website: www.dichthuatmaster.com
  E-mail: [email protected]
   

Chia sẻ trang này